Giày đá bóng tốt cho sân cỏ nhân tạo và những điều bạn cần biết

Giày đá bóng tốt cho sân cỏ nhân tạo là cụm từ khóa được bàn luận trên nhiều diễn đàn bóng đá. Những câu hỏi xoay quanh vấn đề này thường là đặt ra những yếu tố để đánh giá một đôi giày chất lượng. Ở đó chúng ta dễ thấy nhiều ý kiến trái chiều, nhiều dòng liệt kê được gợi ý từ các hãng sản xuất. Nhưng khi tổng kết, khó lòng tìm được một điểm chung nhất.

Riêng với các cầu thủ phủi, việc đá bóng trên sân cỏ nhân tạo, họ luôn cần những đôi giày với chất lượng cao nhất. Ở đó có thể kể ra những tiêu chuẩn chung như: đế bám sân tốt, bề mặt giày tạo cảm giác bóng tuyệt vời… Nhưng để đi sâu hơn thì thông tin còn khá hạn chế. Hiểu được điều đó, trong bài viết sau Redleosport.com sẽ đưa ra một vài phác thảo chi tiết nhất để đánh giá một đôi giày bóng đá có chất lượng tốt. Đây cũng chính là những điều mà bạn đọc cần biết trước khi chọn đôi giày cho riêng mình. Đặc biệt là sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam với chất lượng không đảm bảo thì luôn cần những sản phẩm phù hợp nhất.

giày đá bóng tốt

Redleosport cho ra đời các mẫu giày đá bóng dành riêng cho sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam. Ảnh: Redleosport

1. Các tiêu chuẩn để đánh giá giày đá bóng tốt

Với một đôi giày đá bóng chất lượng tốt cần đánh giá dựa trên 4 yếu tố được thiết kế. Đây là những thành phần không thể thiếu trong một đôi giày hiện nay.

1.1. Mẫu giày tốt nhờ mũ giày

Mũ giày là phần trên cùng của đôi giày với nhiệm vụ hỗ trợ cầu thủ kiểm soát bóng. Mũ giày được đánh giá như bề mặt cảm ứng của chiếc điện thoại. Tức là có “cảm ứng tốt” thì mới bàn đến chuyện xài các “ứng dụng”. Hiện tại ở Việt Nam, có khá nhiều hãng tập trung vào thiết kế phần này. Nhưng để đảm bảo chất lượng hoàn hảo, bạn cần lưu ý 2 điểm sau:

  • Chất liệu gì? – Thông thường giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tốt sẽ làm từ da PU cao cấp, mềm mại.
  • Phần mũ giày ra sao? – Hãy chọn đôi giày có phần mũ được xử lý vân 3D. Vì nhớ đó sẽ tạo độ nhám cần thiết giúp cầu thủ khống chế bóng dễ dàng hơn, sút bóng chuẩn hơn.
mũ giày

Phần mũ giày làm từ PU cao cấp, mềm mại kết hợp nhiều vân nổi giúp xử lý bóng tốt. Ảnh: Internet

1.2. Giày bóng đá tốt cần đế chuẩn

Phần đế giày luôn được xem là phần quan trọng nhất của đôi giày. Thông thường phần đế sẽ được làm bằng cao su hoặc vật liệu tổng hợp dựa trên từng loại giày thiết kế. Để chọn giày tốt bạn có thể căn cứ vào 2 yếu tố sau:

  • Nên chọn đế giày làm từ cao su cao cấp. Vì loại này có khả năng đàn hồi cao, đem đến cảm giác êm chân khi thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo vốn rất cứng.
  • Đinh phải là đinh dăm TF. Bí quyết là hãy chọn đôi giày gắn đinh hình lục giác to nhỏ khác nhau. Các đinh này phải được bố trí khoa học nhằm tăng độ bám sân tuyệt đối.
  • Ngoài ra có thể chọn sản phẩm có đinh TF ma sát kép. Vì nhờ đó vừa hỗ trợ bám sân tốt vừa giúp tiếp đất nhẹ nhàng hơn.
giày đá bóng tốt

Mẫu giày đá bóng chất lượng với phần đế đinh TF phù hợp với sân cỏ nhân tạo Việt Nam. Ảnh: Redleosport

1.3. Lót giày và form cũng rất quan trọng

Mặc dù phần lót và form giày không được đề cập nhiều trong các tiêu chí để đánh giá giày đá bóng tốt. Nhưng hai yếu tố “có vẻ phụ” này lại ảnh hưởng đến sự thoải mái. Một số cầu thủ thường bỏ qua hai yếu tốt này, thay vào đó họ chọn mua thêm miếng lót để tăng hiệu suất. Tuy nhiên việc này thường có tác dụng ngược, khi miếng lót không tương thích với đôi giày.

Redleo Alpha là một trong những đôi giày đầu tiên đầu tư thêm 2 yếu tố này. Thứ nhất, đôi giày có thân thon và gọn, phù hợp với bàn chân các cầu thủ châu Á. Điều này giúp ôm chân vừa khít để di chuyển tốc độ cao. Thứ hai, lớp lót giày thoáng, mát và êm tạo cảm giác thoải mái nhất cho cầu thủ dù phải vận động nhiều và mạnh. Thêm nữa, phần gót giày lần đầu tiên được thêm miếng lót cực êm và mềm được định hình bên ngoài cứng cáp sẵn sàng cho những cú giật gót sắc bén.

form giày đá bóng

Sản phẩm giày chất lượng cần có form phù hợp với bàn chân cầu thủ Việt. Ảnh: Redleosport

1.4. Giày đá bóng tốt cần lưỡi gà và dây chất lượng

Lưỡi gà và dây giày thường bị bỏ quên khi các cầu thủ chọn mua giày. Tuy nhiên, theo Redleospory, trong một đôi giày hoàn hảo không thể bỏ qua một phần thiết kế này.

Hiện tại sản phẩm giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Redleo Alpha ưu tiên thiết kế phần lưỡi gà được may gấp mép lót mút 4ly. Đây là thiết kế tạo sự chắn chắn cho đôi giày và tạo cảm giá êm chân tối đa cho cầu thủ trên sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam. Riêng dây giày bấm đầu tiện được thiết kế tiện lợi hơn tạo được nhiều kiểu buộc dây theo ý thích cầu thủ.

2. Bàn thêm về khái niệm giày đá bóng tốt

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, rất khó để đánh giá chi tiết một đôi giày đá bóng chất lượng. Vì điều đó còn phụ thuộc vào người chơi, vào từng sân chơi và kể cả cảm nhận của từng người sử dụng. Chúng ta có thể so sánh và chọn ra cho mình một đôi giày ưng ý nhất và xem đó là một đôi giày đá bóng tốt nhất trên đời.

Nhưng phương pháp đánh giá hay hơn cả, theo Redleosport, hãy dựa vào thiết kế. Bởi giày bóng đá là một sản phẩm sáng tạo khoa học. Việc nhìn vào từng thành phần, đi rõ từng chi tiết của đôi giày như cách đã được phân tích ở trên sẽ giúp bạn có một góc nhìn để đánh giá khách quan hơn. Từ đó, đi đến nhận định chuẩn xác về một đôi giày chất lượng cao theo đúng nghĩa của nó. Và hơn hết, đừng vội tin những gì được quảng cáo quá nhiều! Thay vào đó hãy tin những phân tích khoa học của mình.

Qua bài viết trên Redleosport hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích đến bạn. Chúc bạn sớm tìm mua được đôi giày chuẩn nhất, bạn nhé!

Đức Lộc