Giày đá bóng phủi và những lưu ý khi mua mà bạn cần biết

Giày đá bóng phủi bắt đầu nở rộ về mẫu mã và thiết kế trong khoảng vài năm trở lại đây. Để đáp ứng được nhu cầu của bóng đá phủi các hãng sản xuất cho cho ra đời nhiều dòng sản phẩm ở các mức giá khác nhau. Với các cầu thủ phủi, việc chọn giày đá bóng gặp khá nhiều khó khăn. Một mặt vì họ đã quá quen với những đôi giày bata huyền thoại, mặt khác giữa ma trận giày họ khó lòng tìm được đôi phù hợp với đôi chân mình. Trong bài viết sau Redleosport.com sẽ hướng dẫn bạn cách chọn giày bóng đá cho những cầu thủ phủi. Đây là những kinh nghiệm được chia sẻ từ các cầu thủ phủi có kinh nghiệm. Mời bạn cùng đón đọc trước khi tìm mua nhé.

giày phủi

Bóng đá phủi (bóng đá phong trào) đang nở rộ trong vài năm trở lại đây kéo theo nhu cầu về giày bóng đá tăng cao. Ảnh: Internet

1. Chọn giày đá bóng phủi cần căn cứ vào vị trí thi đấu

Việc xác định đúng vị trí thi đấu sẽ giúp các cầu thủ chọn được đôi giày phù hợp. Vì hiện nay giày phủi được thiết kế nhằm hỗ trợ tốt nhất cho cầu thủ theo từng vị trí trên sân cỏ nhân tạo.

 • Thủ môn: Yêu cầu đôi giày tốt nhất là có độ bám sân cao. Ngoài ra do khung thành sân cỏ nhân tạo khá hẹp, nên đôi giày phải đảm bảo sự linh hoạt, giúp thủ môn ra vào hợp lý và hỗ trợ sút bóng nhanh.
 • Hậu vệ: Hậu vệ bóng đá phủi phải tắc bóng rất nhiều, luôn trong tình trạng “rát”. Vì thế đôi giày cần nhất là có lớp da cứng, nhằm bảo vệ đôi chân tốt nhất.
 • Tiền vệ: Mẫu giày bóng đá phủi tốt nhất cho vị trí này phải đảm bảo kiểm soát bóng tốt. Vì sân cỏ nhân tạo thường ngắn, nhỏ nên tiền vệ phải tận dụng được khả năng rê, dắt bóng của mình.
 • Tiền đạo: Dòng giày phủi tốt nhất cho tiền đạo phải đáp ứng việc sút bóng mạnh, chính xác. Bên cạnh đó là khả năng bứt tốc, bám sân để vượt qua đối thủ.

Với những gợi ý trên thì giày đá bóng phủi tốt nhất hiện nay tại Việt Nam là giày đinh dăm TF.

giày bóng đá phủi

Với bóng đá phủi trên sân cỏ nhân tạo thì giày đinh dăm TF sẽ thích hợp nhất. Ảnh: Internet

2. Chọn giày bóng đá sân phủi theo từng lối chơi

Dòng giày đá bóng trên sân phủi sẽ có các phân khúc khác nhau. Tùy vào từng lối chơi mà cầu thủ phong trào có thể chọn các dòng sản phẩm thích hợp nhất.

 • Mẫu giày kiểm soát bóng (Control): Loại giày này thích hợp với cầu thủ ưa rê, dắt bóng. Vì thiết kế loại giày này hỗ trợ cầu thủ chuyền, khống chế và kiểm soát bóng tốt hơn.
 • Mẫu giày sức mạnh (Power): Loại giày này thích hợp với mẫu cầu thủ thích “nã đại bác”, sút xa, chuyền dài… Vì thiết kế giày này giúp tăng lực cho các cú sút.
 • Mẫu giày chính xác (Accuracy): Loại giày này thích hợp với cầu thủ thích sút phạt, tạt bóng, chích mũi giày.
 • Mẫu giày tốc độ (Speed): Loại giày này phù hợp với cầu thủ thích tăng tốc, vượt mặt đối thủ. Speed là dòng giày được thiết kế đơn giản nhằm giảm trọng lượng giày.
 • Mẫu giày truyền thống (Heritage): Loại giày đá bóng phủi này mang đến sự thoải mái và có độ bền cao.
thể thao phong trào

Tùy vào từng lối chơi mà cầu thủ phủi có thể chọn các sản phẩm giày thích hợp nhất với mình. Ảnh: Internet

3. Mua giày đá bóng phủi theo từng loại bàn chân

Bóng đá phủi thường phải thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo. Tùy vào từng sân mà chất lượng sẽ khác nhau, tuy nhiên về cơ bản chất lượng sân cỏ nhân tạo ở nước ta chưa đạt chất lượng. Điều này dẫn đến việc chọn giày phải đảm bảo sao cho bàn chân tránh được nhiều chấn thương nhất có thể.

Về cơ bản, bàn chân cầu thủ có 2 loại phổ biển: (1) Chân thon, (2) Chân bè ngang.

 • Với bàn chân thon: Cầu thủ đá bóng phủi có bàn chân thon sẽ dễ chọn giày hơn. Chỉ cần đến các cửa hàng, tìm mẫu giày theo vị trí thi đấu và chọn mua đôi giày thừa cỡ 1 cm ở đầu phần mũi là được. Hiện tại các loại giày đinh dăm TF bán trên thị trường đều thích hợp với cầu thủ chân thon.
 • Với bàn chân bè ngang: Cầu thủ có bàn chân bè khó chọn giày hơn nhiều. Vì bè ngang yêu cầu đôi giày có size lớn hơn để tránh tình trạng bàn chân bị “bóp” gây khó chịu cho hai bên bàn chân. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc sẽ dẫn đến thừa mũi giày, từ đó gây khó khăn khi thi đấu, đặc biệt là mất cảm giác bóng. Gợi ý của chúng tôi là chọn mẫu giày đinh đúng size, không thừa mũi. Sau đó bạn về tìm cách làm mềm giày để đi cho vừa chân. Vì đa số giày đá bóng đều được thiết kế để dãn ra khi đá nhiều. Bạn có thể tham khảo cách làm mềm giày mà Redleosport đã đề cập trên website này nhé!
bóng đá phong trào

Tùy vào bàn chân bè hay thon mà cầu thủ có thể chọn đúng giày đá bóng thích hợp nhất. Ảnh: Internet

4. Nên chọn đúng size giày sân phủi

Đá bóng phủi dễ gặp nhiều chấn thương hơn đá bóng chuyên nghiệp. Phần lớn do mặt sân nhân tạo rất cứng, và một số loại giày được thiết kế không phù hợp. Khi chọn mua giày cho các giải đấu phong trào, cầu thủ cần chọn đúng size nhất.

 • Nếu chọn giày nhỏ size hơn để chắc chân sẽ gây ảnh hưởng lưu thông máu.
 • Nếu chọn giày rộng sẽ dẫn đến chấn thương bàn chân, gót và ngón chân.
 • Chọn đôi giày đúng size là đầu ngón chân cách mũi giày 1 cm.
 • Không chọn giày mà gót chân lẫn mắt cá chân bị ép chặt.
 • Chọn giày sao cho ngón chân có thể cử động được.

Bài viết trên Redleosport vừa hướng dẫn bạn cách chọn giày đá bóng phủi. Nếu bạn đam mê sân chơi này trước khi bắt đầu hãy lưu ý những điều trên nhé. Bởi đôi giày tốt mới giúp bạn thi đấu tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm chất lượng trên website của Redleo. Chúc bạn sớm tìm được đôi giày ưng ý nhất.

Đức Lộc