Top 4 giày đá bóng nên chọn cho sân cỏ nhân tạo

Giày đá bóng nên chọn cho sân cỏ nhân tạo chắc chắn là chủ đề khá nhiều người chơi quan tâm. Việc sở hữu một đôi giày đá bóng chất lượng là điều rất quan trọng. Nó không chỉ giúp bạn chơi tốt hơn (đương nhiên rồi), mà nó còn góp phần tạo nên hình ảnh của bạn với tư cách là một cầu thủ. Hiện nay, giày đá bóng được tung ra thị trường với tần suất hằng tuần. Và khi đứng giữa một ma trận giày tây giày ta, giày hàng hiệu giày fake, giày đắt giày rẻ… các cầu thủ phủi khó lòng chọn được đôi giày chất lượng đúng nghĩa.

Trong bài viết sau, Redleosport.com sẽ tập trung vào việc giới thiệu 4 sản phẩm giày đá bóng có chất lượng đúng nghĩa trên mặt sân cỏ nhân tạo. Đây cũng là những gợi ý tốt nhất về những đôi giày đá bóng nên chọn tại thời điểm này.

1. Giày đá bóng nên chọn cho sân cỏ nhân tạo – Adidas Goletto

Tại sao bàn về giày đá bóng nên chọn cho sân cỏ nhân tạo Redleosport lại gợi ý đôi giày Adidas Goletto cho bạn?

1.1. 3 lý do chính

(1) Hiện đang giảm giá từ 45 USD xuống còn 32 USD;

(2) Thiết kể kiểu cổ điển đẹp mắt;

(3) Đây là giày đinh TF phù hợp với sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam.

1.2. Ưu điểm của giày bóng đá nên chọn cho sân cỏ nhân tạo Adidas Goletto

Phân tích cụ thể hơn, Adidas Goletto có thể không nổi bật vì màu kém sáng hay tất tích hợp. Nhưng ẩn sau lớp da tổng hợp màu đen là độ bền cực lâu. Đây là điều mà bạn khó lòng tìm kiếm ở bất kỳ sản phẩm cao cấp nào chỉ với khoảng 32 USD.  Hơn thế, Adidas Goletto về cơ bản chơi được trên mặt sân cỏ nhân tạo hoặc kể cả sân bê tông. Đặc biệt với các loại mặt sân cỏ nhân tạo cứng, cỏ thấp, nền ít cao su thì Adidas Goletto càng phát huy tính hữu dụng.

Trên website của mình, Adidas đã giới thiệu đôi giày này với những cụm từ mỹ miều. Ví dụ “thiết kế cho lối chơi tốc độ”, “tạo sự ổn định và thoải mái nhất cho cầu thủ”. Và trên thực tế mẫu giày này quả đúng như quảng cáo thật. Đấy có lẽ là lý do mà nhiều cầu thủ phủi Việt Nam đã chọn mua đôi giày này.

Trừ khi bạn đang chơi ở cấp độ chuyên nghiệp, hoặc bạn muốn mua những thứ hào nhoáng hơn. Còn nếu bạn muốn khởi động trên sân đấu phủi thì Adidas Goletto là lựa chọn tốt cho bạn.

nên mua giày đá bóng Adidas Goletto

Adidas Goletto là sản phẩm giày đá bóng cao cấp dành cho sân cỏ nhân tạo. Ảnh: Adidas

2. Giày đá bóng nên chọn cho sân cỏ nhân tạo – Nike Phantom Scorpion Academy TF

Đôi giày đá bóng nên chọn cho sân cỏ nhân tạo kế tiếp bạn có thể xem xét là mẫu giày Nike Phantom Scorpion Academy TF.

2.1. Về mẫu giày Nike Phantom Scorpion Academy TF

Được thiết kế cho sân nhân tạo và làm bằng da tổng hợp Nike Phantom Scorpion Academy TF mang đến sự thoải mái lại hiệu suất tốt hơn cho cầu thủ. Mặt khác, nhờ có thêm lớp đệm rộng, đế ngoài bền và vẻ đẹp bắt mắt với biểu tượng con bọ cạp, Nike Phantom Scorpion Academy TF chính là gợi ý miễn chê.

Hơn thế, đôi giày này có phần upper được làm từ sợi Nike Flyknit cực ôm chân. Bề mặt ngoài làm từ da tổng hợp chống thấm nước, và hệ thống vân nổi giúp tăng độ ma sát giữa bóng và giày. Từ đó cầu thủ sẽ có khả năng kiểm soát bóng, sút lẫn chuyền bóng tốt hơn hẳn.

2.2. Giá bán

Nhược điểm duy nhất của Nike Phantom Scorpion Academy TF chính là… giá bán. Hiện tại đôi giày này có giá bán hơn 2,6 triệu đồng. Đây là một con số cần cân nhắc với nhiều cầu thủ phủi. Hoặc bạn có thể chịu tốn phí để mua, hoặc đi tìm một đôi giày thích hợp khác mà Redleosport sẽ gợi ý ở phần sau bài viết này.

giày đá bóng nên chọn

Nike Phantom Scorpion Academy TF là đôi giày đá bóng tốt cho sân cỏ nhân tạo. Ảnh: Internet

3. Nên chọn giày đá bóng Adidas X 18.3 TF

Nếu bạn thường xuyên chơi đá bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo 5 đến 7 người thì hãy giày nên chọn cho sân cỏ nhân tạo là  Adidas X 18.3 TF. Mặc dù ra mắt từ tháng 5 năm 2018, nhưng đến nay Adidas X 18.3 TF vẫn là mẫu giày đá bóng thích hợp nhất với cầu thủ.

3.1. Đặc điểm giày đá bóng nên chọn cho sân cỏ nhân tạo Adidas X 18.3 TF

Adidas X 18.3 TF giữ form giày truyền thống tương tự các dòng X16, X17. Và đây là mẫu giày đá bóng nên chọn cho các cầu thủ ưa tốc độ, chơi tấn công. Ở phiên bản này, Adidas X 18.3 TFcải tiến ở phần upper liền và ôm gọn chân. Đi kèm hệ thống đinh TF đều khắp mặt đế nhằm tăng độ ma sát, bám chân tốt nhất. Hơn thế, Adidas X 18.3 TF được làm từ da tổng hợp mềm, trọng lượng nhẹ hơn hẳn các mẫu trước đó.

3.2. Giá thành

Về giá bán Adidas X 18.3 TF hiện có giá khoảng 1,5 triệu đồng tại Việt Nam.

giày Adidas

Adidas X 18.3 TF là mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo từ 5 đến 7 người. Ảnh: Adidas

4. Giày đá bóng nội địa phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo Việt Nam

Nike, Adidas và Puma là ba hãng giày lớn nhất hiện nay. Và nếu theo dõi bạn sẽ thấy những đôi giày của ba hãng lớn này luôn có giá “làm đau lòng” người mộ điệu. Với nhiều cầu thủ phủi, đá không lương thì việc sắm các sản phẩm cao cấp cứ như ước mơ được chơi ở sân cỏ Premier League. Lúc này điều chúng ta cần là quay về với những sản phẩm nội địa.

4.1. Mẫu giày đá bóng nên chọn cho sân cỏ nhân tạo REDLEO

Mẫu giày đá bóng Redleo vừa mới ra mắt sẽ phù hợp nhất về giá cả cũng như chất lượng. Cụ thể, hai mẫu Redleo Alpha và Redleo Agile có đế đều được làm từ cao su cao cấp, đàn hồi tốt. Đây là phần quan trọng với sân cỏ nhân tạo vốn khá cứng ở Việt Nam, nhằm đảm bảo cầu thủ linh hoạt lẫn êm chân nhất.

Hơn thế, đinh TF với phần đinh hình lục giác to nhỏ khác nhau được bố trí đều mặt đế giày cũng là thiết kế thú vị. Nếu để ý kỹ hơn bạn sẽ thấy các sản phẩm của Nike, Adidas ở trên phần lớn dành cho sân cỏ nhân tạo quốc tế. Điều này với hai sản phẩm của Redleo thì khác, dành riêng cho sân cỏ nhân tạo Việt Nam.

Ngoài ra, hai sản phẩm này còn có dáng thon, gọn phù hợp với bàn chân cầu thủ Việt. Và có thêm một số cải tiến khác ở phần lưỡi gà, lót giày lẫn dây bấm.

giày đá bóng redleo

Sản phẩm giày đá bóng redleo dành riêng cho sân cỏ nhân tạo Việt Nam. Ảnh: Internet

4.2. Giá thành

Hiện giày Redleo có giá cực kỳ mềm, phù hợp túi tiền của hầu hết người chơi bóng đá không chuyên. Giá bán của giày Redleo chỉ từ 275.000đ. Mẫu giày và màu sắc rất đa dạng bạn dễ chọn lựa. Bạn hãy tham khảo ngay tại Chuyên mục Sản phẩm của Redleosport nhé.

Bài viết trên là những gợi ý về 4 đôi giày đá bóng nên chọn cho sân cỏ nhân tạo. Bạn có thể chọn mua theo khả năng tài chính lẫn nhu cầu của mình. Nhưng, cần nhớ không phải cứ mua giày Nike, Adidas là chất lượng. Mặc dù hai hãng này tốt thật đấy! Vì đôi giày nào cũng cần thích hợp với từng mặt sân cỏ. Nên trước khi mua bạn hãy xem chất lượng sân cỏ ra sao. Mong rằng, qua bài viết sẽ giúp bạn chọn được đôi giày thật thích hợp.

Đức Lộc