Giày đá bóng chính hãng có lợi ích mà giày fake không có?

Giày đá bóng chính hãng có giá cao, trong khi giày đá bóng fake có giá rất rẻ. Mặt khác, giày fake hiện nay được thiết kế mẫu mã y chang giày chính hãng, vậy có nên mua giày fake hay không? Theo Redleosport.com bạn không nên mua giày fake, nhất là đối với chơi đá bóng. Vì những sản phẩm chính hãng chất lượng luôn hoàn hảo, hỗ trợ chơi bóng đồng thời bảo vệ khỏi chấn thương rất tốt. Trong khi đó, giày fake giá rẻ đi liền với chất lượng thấp cùng nhiều nhược điểm khác. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn điều này, mời bạn cùng theo dõi nhé!

giày đá bóng chính hãng

Giày đá bóng chính hãng mang đến rất nhiều lợi ích cho cầu thủ. Ảnh: Internet

1. Mua giày đá bóng chính hãng giúp tiết kiệm hơn giày fake

Điều này nghe có vẻ khó tin, vì giá giày chính hãng luôn cao gấp nhiều lần giày fake. Ví dụ, với một đôi giày chính hãng Nike giá không dưới 2 triệu đồng, trong khi giày giả Nike chỉ vài trăm ngàn đồng. Vậy điều gì khẳng định mua giày chính hãng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm? Câu trả lời nằm ở chất lượng, độ bền của đôi giày!

Cụ thể, giày bóng đá chính hãng độ bền tính bằng năm, trong khi giày fake chỉ tính bằng tháng. Theo chia sẻ của những tín đồ túc cầu giáo, việc mua giày fake thường có giá dưới 500 ngàn đồng, nhưng độ bền cao nhất thường không quá 6 tháng. Trong khi đó, nếu “chịu chi” mua giày chính hãng giá có thể gấp 6 lần (khoảng 3 triệu đồng), nhưng bù lại độ bền cũng gấp 5 lần.

Từ đó, đi đến bài toán kinh tế chúng ta sẽ thấy dùng giày fake rất tốn kém. Đó là chưa kể các loại “fake 1, fake 2…” thì chất lượng càng tệ hơn. Ngoài ra, dùng giày hàng nhái, hàng giả còn khiến tốn thêm nhiều chi phí mà phần sau bài viết sẽ đề cập.

Có một điểm mà người dùng cần lưu ý: giày fake có thể nhái bất cứ hình thức nào, nhưng không thể nhái chất lượng được. Ví dụ, với những đôi giày Nike hay Adidas, chất liệu làm từ da cao cấp, ngoài ra cả mũi chỉ và đường keo cũng cao cấp nốt. Điều này, giày fake không thể làm theo, vì ảnh hưởng đến giá cả.

giày chính hãng giúp tiết kiệm

Mua giày chính hãng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Ảnh: Internet

2. Dùng giày bóng đá chính hãng để giúp bảo vệ đôi chân

Với cầu thủ bóng đá, việc bảo vệ đôi chân khỏi những chấn thương là ưu tiên hàng đầu. Ở các giải đấu chuyên nghiệp, ban huấn luyện có khá nhiều cách để bảo vệ cầu thủ khỏi những chấn thương này. Trong đó, yêu cầu bắt buộc là dùng giày chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Cụ thể, với những đôi giày chính hãng, tất cả các phần đều được thiết kế bảo vệ bàn chân tối ưu. Ví dụ, phần đế giày được làm từ cao su kết hợp hệ thống đinh bám sân cực tốt. Điều này hỗ trợ cầu thủ bám trụ khi tranh chấp, giảm thiếu khả năng té ngã, gây chấn thương. Hay ở phần lớp da ôm bàn chân thường được làm từ da tự nhiên, bảo vệ bàn chân khỏi lớp đinh từ giày đối phương. Ngoài ra, ở một số sản phẩm giày cao cấp khác còn có thêm lớp đệm êm. Chính thiết kế này sẽ giúp cầu thủ bật cao tranh chấp bóng mà tiếp xúc đất nhẹ nhất, tránh được các chấn thương về khớp.

Với những hàng giày bóng đá chính hãng như Nike, Puma, Adidas… thì việc bảo vệ đôi chân cầu thủ luôn được ưu tiên. Nên càng về sau, những mẫu giày càng được cải tiến, giúp cầu thủ đá trong sự an tâm. Còn với giày fake, những thiết kế trên rất sơ sài, dùng càng nhiều thì càng dễ chấn thương. Đặc biệt, với những cầu thủ bán chuyên, chơi ở mặt sân cỏ nhân tạo thì tỷ lệ chấn thương càng cao hơn.

hạn chế chấn thương

Để tránh những chấn thương khi đá bóng thì cần dùng giày chính hãng. Ảnh: Internet

3. Giày fake chỉ làm bạn đá tệ hơn thôi

Điều này chỉ những người từng trải nghiệm việc dùng giày fake sẽ hiểu rõ nhất. Rõ ràng, dùng hàng giả chưa bao giờ chưa. Và dùng giày giả để đá bóng chưa bao giờ giúp cầu thủ đá hay!

Phân tích kỹ hơn sẽ thấy, thị trường giày đá bóng chính hãng được thiết kế rất đặc biệt. Ví dụ, với những vị trí trên sân cầu thủ sẽ có những mẫu giày khác nhau. Như hậu vệ sẽ có những đôi giày mà hệ thống đinh bám sân cực tốt nhằm tranh chấp bóng tốt hơn. Trong khi đó ở vị trí tiền vệ, những đôi giày chính hãng sẽ giúp cầu thủ kiểm soát bóng tốt hơn. Còn vị trí tiền đạo, các mẫu giày giúp bứt tốc và tăng khả năng sút chính xác được chuộng.

Những điều đó giày fake không thể đáp ứng. Vì thế, việc dùng giày fake để ra sân chỉ làm bạn đá tệ hơn.

giày chính hãng

Giày chính hãng sẽ hỗ trợ cầu thủ kiểm soát bóng tốt hơn. Ảnh: Internet

4. Hơn hết, đi giày chính hãng giúp tự tin trước đối thủ

Không bàn đến những giải đấu chuyên nghiệp, những cầu thủ nổi tiếng. Vì trên thực tế, các giải đấu lớn, cầu thủ bao giờ cũng dùng giày bóng đá chính hãng cả. Ở đây chỉ đề cập những giải đấu phong trào, những trận cầu của những người hâm mộ môn thể thao này. Đó là, việc dùng giày chính hãng ra sân bao giờ cũng giúp chúng ta tự tin hơn!

Hãy thử tưởng tượng, trước đối thủ dùng giày thật, bạn dùng giày giả thì sẽ thế nào? Tất nhiên là cảm thấy bị ngợp, mất tự tin. Mà trong bóng đá, tinh thần phải là yếu tố hàng đầu. Bước ra sân cỏ, mất tự tin sẽ dẫn đến những lần xử lý bóng vụng về. Cộng với những nhược điểm của giày fake ở trên, vô tình biến chúng ta thành người thua cuộc.

Đây là vấn đề thuộc tâm lý mà chúng ta nên khắc phục trước khi chơi bóng. Đơn giản, chỉ bắt đầu bằng một đôi giày chính hãng.

tự tin đá bóng

Đi giày chính hãng bao giờ cũng cảm thấy tự tin hơn. Ảnh: Internet

Ở trên là 4 lợi ích mà đôi giày đá bóng chính hãng mang lại cho cầu thủ. Ngoài ra, nếu phân tích kỹ hơn, chúng ta sẽ thấy thêm nhiều điều thú vị khác. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ đề cập vấn đề này. Còn với bạn, nếu yêu mến bóng đá, đừng vì lý do nào mà chọn giày fake để ra sân nhé. Hãy đầu tư một đôi giày chính hãng điều này không chỉ giúp bạn chơi bóng tốt mà còn để bảo vệ đôi chân của mình tốt hơn trên sân cỏ.

Đức Lộc