Giày đá bóng bị rộng mũi nên khắc phục như thế nào?

Giày đá bóng bị rộng mũi sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho cầu thủ. Đặc biệt, với mẫu cầu thủ chạy nhiều (tiền vệ, tiền đạo…) thì đoi giày rộng mũi sẽ dễ thành “thảm họa”. Với giới cầu thủ, thà đi giày đá bóng chật mũi, chịu đau chân hoặc đi… chân đất còn hơn giày bị rộng mũi. Vậy giày đá bóng rộng mũi thường gây ra những rắc rối nào? Liệu có cách để sửa sai khi mua phải một đôi giày bóng đá mũi rộng hay không? Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau của Redleosport.com nhé!

chọn giày đá bóng

Cần chọn đôi giày đá bóng không bị rộng hoặc chật mũi. Ảnh: Internet

1. Những rắc rối khi đi giày đá bóng bị rộng mũi

Nếu như giày đá bóng chật mũi sẽ khiến chấn thương các ngón chân thì giày rộng mũi gây ra nhiều rắc rối hơn. Tùy vào từng mặt sân, từng điều kiện thi đấu lẫn khả năng hoạt động mà loại giày thừa mũi này sẽ gây ra các khó khăn nhất định. Cụ thể có 3 rắc rối thường gặp nhất như sau.

1.1. Đi giày đá bóng rộng mũi sẽ trượt chân

 • Các đôi giày rộng mũi sẽ khiến chân bị lỏng, nếu chạy nhanh cầu thủ sẽ bị trượt chân thường xuyên.
 • Đặc biệt với các loại giày đinh cao, nếu bứt tốc sẽ rất dễ dẫn đến chấn thương cổ chân.
 • Đi giày rộng mũi sẽ khiến cầu thủ mất tự tin khi cầm và xử lý bóng.

1.2. Giày đá bóng thừa mũi sẽ khó nhấc gót khi chạy

 • Với phần mũi giày thừa sẽ khiến bạn khó nhấc gót khi chạy. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ của cầu thủ.
 • Ngoài ra, khi sút bóng mũi giày thừa sẽ quẹt trực tiếp xuống mặt sân. Điều này ngăn cảm cảm giác bóng của cầu thủ. Mặt khác, nếu sút với lực mạnh sẽ ảnh hưởng đến các ngón chân bên trong giày..

1.3. Không thể thực hiện kỹ thuật chích mũi

 • Kỹ thuật sút bóng bằng mu giày, mũi giày là những kỹ thuật cơ bản với cầu thủ. Tuy nhiên nếu dùng giày rộng mũi thì hai kỹ thuật này sẽ không thể thực hiện.
 • Phần mũi giày thừa sẽ khiến lực sút bóng giảm. Bên cạnh đó còn dẫn đến những cú sút sai địa chỉ.
giày đá bóng rộng mũi

Cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp cần một đôi giày chắc chân giúp họ di chuyển tốt trên sân cỏ. Ảnh: Internet

2. Giày đá bóng bị rộng mũi thì nên khắc phục như thế nào?

Nếu như mua một đôi giày đá bóng bị chật mũi không có cách khắc phục, thì giày đá bóng rộng mũi có khá nhiều cách để “sửa sai”. Dưới đây là một số phương pháp cơ bản mà Redleosport sẽ giới thiệu đến bạn.

2.1. Dùng đệm lót gót chân khi giày thừa mũi

 • Bạn có thể sử dụng bó gót để khắc phục lỗi thừa mũi giày. Bó gót sẽ giúp cầu thủ cổ chân chắc chắn hơn.
 • Bạn cũng có thể dùng vải mềm, đệm để lót vào phần gót giày. Cách này cũng giúp phần mũi thừa gọn lại, làm chắc chân hơn.

2.2. Nếu giày đá bóng bị rộng mũi hãy đi tất dày

 • Nếu đôi giày có mũi rộng với mức độ vừa phải bạn dùng dùng những đôi tất chân dày hơn. Gợi ý tốt nhất là nên mua tất trùm cả cổ chân nhé.
 • Hoặc bạn cũng có thể chọn các loại tất chống trơn để đi. Vì loại này vừa ôm chân, vừa hạn chế phần mũi thừa lẫn chống trơn trượt khi đi giày rộng.

2.3. Để thêm miếng lót giày khi giày rộng mũi

 • Ngoài dùng tất, đệm lót thì bạn có thể dùng thêm miếng lót giày để giày ôm chân hơn.
 • Một đôi giày rộng mũi bạn có thể dùng 2 miếng lót giày. Tuy nhiên không nên dùng quá nhiều sẽ khiến giày gồ ghề, khó di chuyển khi đá bóng.
giày đá bóng rộng mũi

Nếu giày đá bóng rộng mũi bạn nên dùng thêm miếng lót giày, đi tất dày hoặc lót đệm ở gót. Ảnh: Internet

3. Một số lưu ý để tránh mua phải giày bóng đá rộng mũi

Nhờ người khác mua, mua theo lời khuyên “giày thừa dép thiếu”, mua online không xem kỹ thông tin… là những nguyên nhân khiến bạn dễ mua phải đôi giày bị rộng mũi. Mặc dù có thể khắc phục một phần nhưng những đôi giày rộng mũi luôn gây khó chịu cho cầu thủ. Vì thế khi đi mua giày đá bóng bạn cần cân nhắc những lưu ý sau đây.

3.1. Không mua giày đá bóng online nếu không có chính sách đổi trả phù hợp

 • Một trong những điều cần lưu ý là hạn chế mua giày đá bóng online. Vì khi mua trên mạng, bạn không thể đi thử để biết đôi giày đó bị chật, hay rộng mũi.
 • Ngoài ra việc mua giày online khó đảm bảo được chất lượng giày. Chưa kể đến việc một số shop bán online khó đổi trả khi mua giày không phù hợp.
 • Bạn chỉ mua giày bóng đá online khi nắm rõ thông tin sản phẩm, tin tưởng thương hiệu và cửa hàng có chính sách đổi trả phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều rắc rối một cách thuận tiện.

3.2. Không mua giày theo lời khuyên “giày thừa, dép thiếu”

 • Đây là một lời khuyên kinh điển mà người Việt Nam thường nhắc nhau. Đại ý khi mua giày hãy mua đôi rộng một chút để về đi dần thì chân sẽ bè ra, vừa vặn hơn. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với giày đi bình thường, những đôi giày ít chạy, hoạt động nhiều.
 • Mua giày đá bóng cũng cần “thừa” một chút ở phần mũi. Nhưng không được thừa quá khiến chân bị lỏng, khi chạy đá bóng dễ bị trượt ngã hoặc sút giày.
 • Một số người sợ mua phải đôi giày chật mũi, nên chọn đôi giày có size nhiều hơn size bàn chân. Điều này là sai lầm, vì các hãng sản xuất giày đã tính toán mức “nhão” của giày đá bóng. Vì thế, hãy mua một đôi giày ôm chân, thoải mái một cách tương đối, không mua giày có size lớn hơn size quen thuộc của mình.
giày

Khi mua giày đá bóng không nên làm theo lời khuyên “giày thừa dép thiếu”. Ảnh: Internet

3.3. Chọn giày đá bóng để không bị chật mũi ra sao?

 • Bạn nên đến các shop giày đá bóng uy tín để được đo size giày và tư vấn mua giày đúng size bàn chân.
 • Đừng cố gắng tìm kiếm đôi giày thoải mái, vừa vặn nhất khi đi mua. Vì giày lúc đầu đi sẽ hơi chật, sẽ đó sẽ lỏng dần ra khi đá.
 • Cách mua giày không bị dư mũi là đặt ngón tay trỏ lên và sờ xem ngón chân dài nhất của bạn đang ở đâu. Nếu cảm thấy mũi chân cách mũi giày cỡ 3 mm là thích hợp nhất.

Như vậy, bài viết trên REDLEO vừa giới thiệu đến bạn những thông tin về giày đá bóng bị rộng mũi. Bên cạnh đó là cách khắc phục cũng như cách chọn mua để có đôi giày đá bóng tốt nhất. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được đôi giày phù hợp nhất với bản thân mình.

Đức Lộc