Giá giày đá bóng của các cầu thủ chuyên nghiệp bao nhiêu?

Giá giày đá bóng của các cầu thủ chuyên nghiệp luôn là điều tò mò với người hâm mộ. Hay các mẫu giày của các hãng nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma luôn có thiết kế độc đáo, chất liệu cực bền. Đặc biệt với một số mẫu giày được thiết kế ở phiên bản giới hạn thì mức giá bán luôn hấp dẫn khán giả, dù họ có mua hay không.

Trong bài viết sau Redleosport.com mời bạn cùng tìm hiểu về mức giá bán của những đôi giày chuyên nghiệp. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn trước khi tìm mua giày đá bóng tốt.

1. Mức giá giày đá bóng chuyên nghiệp khoảng bao nhiêu?

Trước khi đi đến các mức giá, chúng ta cần biết dòng sản phẩm này được thiết kế ra sao. Vì đây chính là yếu tố quyết định đến giá bán của từng sản phẩm.

Thông thường trên sân đấu chuyên nghiệp (sân cỏ tự nhiên), cầu thủ sẽ dùng hai loại giày đinh cơ bản là FG và SG. Hai loại giày đinh này được xem là những phiên bản tốt nhất của các hãng sản xuất giày thể thao. Vì đi cùng chất lượng cao, cách thiết kế hiện đại, chất liệu tốt, khả năng hỗ trợ cầu thủ thi đấu tốt nên giá bán này thường rất cao. Thông thường con số giá bán sẽ dao động ở mức từ 4 đến 8 triệu đồng / 1 đôi.

Ngoài ra còn tùy vào loại giày đá làm từ chất liệu gì (sợi dệt, da thật, da Kangaroo, da bê…) cũng ảnh hưởng đến giá bán. Hoặc kể cả màu sắc, phiên bản ra mắt với số lượng ít hay nhiều cũng góp phần quyết định giá bán bao nhiêu. Con số thống kê cho thấy, lúc mới ra mắt giày đá bóng của các cầu thủ nằm ở mức giá ít khi dưới 5 triệu đồng. Tuy nhiên, càng về sau con số này càng giảm. Lý do phiên bản cũ sẽ ít được ưa chuộng, bắt buộc nhà sản phẩm phải giảm giá về mức 2 đến 4 triệu đồng. Đây cũng là lúc thích hợp nhất cho các cầu thủ phủi “săn” giày đá bóng chất lượng mà giá rẻ.

giá giày đá bóng

Mức giá bán giày bóng đá của các cầu thủ chuyên nghiệp thường khá cao. Ảnh: Internet

2. Giá giày đá bóng hãng Nike khoảng bao nhiêu?

Nike là một hãng sản xuất giày đá bóng lớn nhất thế giới. Và những đôi giày bóng đá của hãng này cũng được bán ra với giá cao, đi liền với chất lượng cực tốt. Rất khó để nói một con số cố định về giá bán của giày Nike. Vì điều này còn tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm và từng phiên bản được tung ra thị trường.

  • Mức giá bán cao nhất của Nike thường gắn với dòng Elite – tức phân khúc cao cấp. Đây là dòng sản phẩm có nhiều công nghệ hỗ trợ cầu thủ chơi bóng, làm từ chất liệu cực tốt, và thiết kế vô cùng ấn tượng. Ví dụ sản phẩm Nike Phantom GT Elite By You hiện Nike đang bán với giá 8.219.000 đồng.
  • Một số sản phẩm giày Nike có mức giá trên dưới 2 triệu đồng. Đây đều là những dòng sản phẩm cũ, với chất lượng tốt nhưng khá “lỗi thời”. Ví dụ đôi giày Nike Phantom Vision 2 Club Dynamic Fit MG hiện bán với giá 1.500.000 đồng.
  • Bạn có thể tham khảo và mua giày đá bóng Nike chính hãng tại website của thương hiệu này.
Nike Phantom GT Elite By You

Nike Phantom GT Elite By You hiện Nike đang bán với giá 8.219.000 đồng. Ảnh: Nike

3. Hãng Adidas có những phân khúc giá bán nào?

Cạnh tranh với Nike chính là hãng Adidas. Và hãng giày nổi tiếng này cũng luôn cho ra đời những đôi giày chất lượng, với giá bán đi kèm cao. Tương tự Nike, khó có thể định giá bán hãng này khoảng bao nhiêu tiền. Vì tùy phân khúc mà Adidas sẽ có những mức giá khác nhau.

  • Phân khúc giày đá bóng cao cấp của Adidas như X, Predator, Copa, Nemeziz luôn có mức giá bán trên 4 triệu đồng. Ví dụ hiện tại đôi giày đá bóng đinh FG Copa 20.1 bán với mức giá 4.500.000 đồng. Hay đôi giày X GHOSTED.1 FG cũng có mức giá tương tự.
  • Ở các phân khúc bình dân, Adidas có nhiều sự lựa chọn hơn cho người hâm mộ. Cụ thể các sản phẩm chính hãng được bán với mức giá từ 1.300.000 đồng đến 2 triệu đồng. Ví dụ với đôi giày đá bóng X GHOSTED.3 FG Adidas đang bán với giá 1.800.000 đồng.
  • Bạn có thể tham khảo và tìm mua giày đá bóng Adidas tại website của hãng.
giá giày đá bóng Adidas

Đôi giày FG Copa 20.1 bán với mức giá 4.500.000 đồng. Ảnh: Internet

4. Giày bóng đá hãng Puma có giá như thế nào?

Puma hiện là hãng giày bóng đá cạnh tranh gay gắt với Nike và Adidas. Về mức giá, hãng này cũng tùy vào từng phân khúc để định giá bán ra thị trường. Con số trung bình là từ 4 đến 6 triệu đồng cho một đôi giày đá bóng hãng Puma.

  • Với phân khúc cao cấp, giày đá bóng hãng Puma ít khi bán dưới 200 USD (gần 5 triệu đồng). Trong đó với những đôi giày mới có giá bán cao hơn. Ví dụ đôi giày FUTURE 5.1 NETFIT FG/AG Men’s Soccer Cleats hiện đang được bán với giá 220 USD (hơn 5 triệu đồng).
  • Với phân khúc bình dân, hãng Puma tung ra thị trường dòng sản phẩm có giá bán khoảng 50 USD (khoảng hơn 1 triệu đồng). Ví dụ đôi giày PUMA ONE 20.3 FG/AG Men’s Soccer Cleats hiện đang được bán với giá 49 USD. Ngoài ra, với các sản phẩm giày sân cỏ nhân tạo, giày futsal thì Puma bán giá thấp hơn, khoảng 30 USD.
  • Bạn có thể tìm mua giày hãng Puma tại website của hãng.

Như vậy, bạn vừa cùng Redleosport điểm qua giá giày đá bóng chuyên nghiệp của ba hãng nổi tiếng nhất hiện nay. Ngoài 3 hãng này còn có nhiều hãng giày đá bóng khác ở trong và ngoài nước bán với mức giá mềm hơn. Tùy vào khả năng tài chính, nhu cầu chơi đá bóng cũng như từng sân chơi, điều kiện thi đấu mà bạn có thể chọn đôi giày phù hợp nhất. Lưu ý, không nhất thiết phải mua một đôi giày đắt tiền bạn nhé! Chúc bạn sớm tìm được đôi giày tốt nhất cho mình.

Đức Lộc